Máy bơm chân không ngày càng được ứng dụng rộng dãi trong sinh hoạt của con người từ trong sản xuất đến sinh hoạt hàng ngày. Bơm chân không vòng nước có thể được sử dụng trên một quy mô rất lớn cho các ứng dụng rộng rãi khác nhau.
Máy bơm chân không hoạt động trên nguyên tắc piston quay trong chất lỏng, trục và cánh bơm là bộ phận chuyển động. Các trục và bánh công tác lắp ráp được đặt lệch tâm tương đối so với vỏ bơm.
Máy bơm chân không với nhiều ưu điểm , tiện dụng là sự lựa chọn hoàn hảo khi chọn máy bơm này cho gia đình bạn, phần đa máy bơm chân không cho gia đình được các chuyên gia và các nhà sản suất khuyên dùng.
Với công suất khá nhỏ từ 125w-320 w ,máy bơm chân không có thể đáp ứng cho ngôi nhà cao từ 2 đến 5 tẩng, cột áp khoảng 10-20m . 
Chính vì vậy mà việc sửa máy bơm chân không mỗi khi gặp vấn đề là khá thuận lợi và ít phải gia công lại trục đối với một số hãng chi tiết trục này bị ăn mòn theo thời gian.
Một ưu điểm nữa tạo ra sự khác biệt giữa máy chân không và máy ly tâm đó là khả năng hút mà không cần trõ ở bể ngầm chính vì vậy mà loại được bệnh mất nước mồi do trõ hỏng.