Thực đơn giảm cân bằng gạo lứt trong 3 tuần

Thứ Sáu, 17/04/2015, 23:01 GMT+7

Thực đơn giảm cân bằng gạo lứt chia làm 3 giai đoạn, mỗi giai đoạn 7 ngày và đều ăn gạo lứt kèm các thực phẩm khác để giảm cân nhanh hiệu quả.

Vì sao có thể giảm cân bằng gạo lứt?

Gạo lứt là một loại ngũ cốc có nhiều lợi ích cho sức khỏe hơn loại gạo trắng thông thường. Gạo lứt cung cấp cho bạn chế độ ăn uống lành mạnh từ carbohydarte, giàu dinh dưỡng nhưng lại vô cùng thấp calo. 1 chén cơm gạo lứt chiếm khoảng 8% nhu cầu chất xơ của một người đàn ông và 10% đối với một người phụ nữ hàng ngày.

Phương pháp giảm cân bằng gạo lứt giúp bạn giảm trọng lượng nhanh chóng vì không chứa chất béo, thấp calo nhưng lại giàu chất xơ, vitamin nhóm B, (thiamin và niacin), vitamin E, các khoáng chất magie, kali, mangan cùng protein với các axit amin thiết yếu hỗ trợ xây dựng cơ bắp, giúp bạn no lâu và làm giảm cân nhanh hơn.

Dưới đây là thực đơn giảm cân bằng gạo lức trong 3 tuần hiệu quả dành cho bạn.
giảm cân với gạo lức
Giai đoạn 1: Cách giảm cân bằng gạo lứt Detox cơ thể trong 4 bước
giai đoạn 1
- Ăn 2 loại tinh bột gồm cơm gạo lứt, khoai tây và 2 loại trái cây trong mỗi bữa ăn chính của ngày đầu tiên.

- Ăn chay giảm cân bằng gạo lứt trong 6 ngày tiếp theo. Cụ thể, ăn 1 chén cơm gạo lứt, 1 khẩu phần sữa không béo và một loại trái cây cho bữa sáng. Bữa trưa và bữa tối mỗi bữa ăn 1 chén rưỡi cơm gạo lứt, 1 loại trái cây và 2 loại rau bạn ưa thích.

Lưu ý: Khi thực hiện phương pháp giảm cân bằng gạo lức đừng thêm muối khi chế biến món ăn. Đồng thời chọn các loại thực phẩm có lượng muối thấp để ăn như trái cây tươi và rau củ. Giữ cho mức natri (có trong muối) tối thiểu từ 300 – 500mg/ngày.

Giai đoạn 2: Thực hiện chế độ ăn uống giảm cân bằng gạo lứt trong 7 ngày kế tiếp
giai đoạn 2
- Ngày thứ nhất, chế độ ăn giống như ngày đầu tiên của giai đoạn 1 gồm 1 chén cơm gạo lứt, một món khoai và 2 loại trái cây trong 3 bữa ăn chính.

- 5 ngày tiếp theo, giảm cân với gạo lứt nấu chay, 1 ly sữa và 1 loại trái cây cho bữa sáng. Ăn 3 chén cơm gạo lứt, 3 loại rau và 3 loại trái cây chia đều cho bữa trưa và bữa tối.

Thực phẩm khuyên ăn trong 5 ngày giảm cân bằng gạo lứt ở giai đoạn 2 gồm trái cây, rau củ, ngũ cốc và ngũ cốc nguyên hạt, bánh mì và sữa tách béo, sữa chua.

- Ngày 7, thêm chất đạm vào vào khẩu phần ăn của bạn như trứng, thịt nạc, cá không béo, đậu hũ. Hạn chế ăn muối.

Giai đoạn 3: Kết hợp 2 chế độ ăn giảm cân bằng gạo lứt
giai đoạn 3
- Ngày thứ nhất, áp dụng chế độ ăn tương tự như ngày 1 của giai đoạn 1, và 2.

- Ăn chay trong 4 ngày tiếp theo gồm: cơm gạo lứt, sữa tách béo, 1 loại trái cây cho bữa sáng. Bữa trưa và tối mỗi bữa 1 chén rưỡi cơm gạo lứt, 3 loại rau và 1 loại trái cây.

- 2 ngày kế tiếp, kết hợp ăn gạo lức giảm cân với ăn mặn vào bữa chiều và tối. Sáng ăn cơm gạo lứt với 1 loại trái cây, có thể là nửa trái bưới, táo, nho tươi, chuối… Trưa và tối ăn tinh bột kèm chất đạm như đậu, cá, trứng; 3 món rau và 1 loại trái cây.

- Hạn chế ăn muối

Giảm cân bằng gạo lứt muối mè trong 1 tháng
gạo lức muối mè
Ngoài thực đơn giảm cân trên, bạn có thể áp dụng phương pháp giảm cân bằng gạo lứt muối mè như sau:

- Gạo lứt vo sạch, đem ngâm trong mềm độ nửa giờ rồi đem nấu thành cơm.

- Mè đen (hoặc mè trắng) đem rang chín chờ nguội rồi giã nát. Trộn mè với chút muối vừa ăn (cẩn thẩn khi thâm muối vì có thể mặn nếu quá tay)

- Mỗi bữa ăn khoảng 1 chén cơm gạo lứt với muối mè, ăn thêm rau và trái cây tráng miệng. Uống nhiều nước.

Chế độ ăn kiêng giảm cân bằng gạo lứt muối mè sẽ hiệu quả hơn nếu bạn dành ít nhất 30 phút đi bộ mỗi ngày.

Các phương pháp giảm cân bằng gạo lứt không chỉ giúp bạn cóc vóc dáng gọn gàng trong thời gian ngắn, nó còn là nguồn thực dưỡng giúp bồi bổ sức khỏe, chữa được một số chứng bệnh nan y, đồng thời giúp làm đẹp da, ngăn rụng tóc.

Tags: giảm cân, giảm béo, thực phẩm giảm cân, bí quyết giảm cân, cách giảm cân, kinh nghiệm giảm cân, tư vấn giảm cân, thực đơn giảm cân, gạo lức
GiamBeoGiamCan.com / Thực đơn giảm cân
No avatar
Đăng bởi congdanh
Tham gia 16/04/2015
Cấp độ Administrator
Bài viết 143/143
Tags: giảm cân, giảm béo, thực phẩm giảm cân, bí quyết giảm cân, cách giảm cân, kinh nghiệm giảm cân, tư vấn giảm cân, thực đơn giảm cân, gạo lức
GiamBeoGiamCan.com / Thực đơn giảm cân