Tập luyện giảm cân bằng nhảy dây

Thứ Năm, 15/10/2015, 17:16 GMT+7

Nhảy dây là một bài tập luyện giảm cân hiệu quả. Đây cũng là cách giúp bạn có được vóc dáng thon gọn và một thể lực dồi dào. Nhưng tập luyện sao cho đúng cách?
Nhảy dây tưởng chừng như đơn giản, không tốn nhiều sức lực nhưng không phải vậy. Nhảy dây liên tục trong 10 phút bằng chạy chậm 30 phút và khiêu vũ 20 phút. Nhảy dây liên tục trong 30 phút thì bạn sẽ giảm được 450calo. Chính vì vậy bạn hãy chọn nhảy dây làm bài tập giảm cân cho mình.

nhảy dây giúp giảm cân


Nhảy dây tác động lên hệ tim mạch giúp hệ tim mạch làm việc tốt hơn, hiệu quả hơn. Nhảy dây thúc đẩy hệ tuần hoàn máu, bảo vệ tim, tăng dung tích sống của phổi giúp cải thiện hệ hô hấp, cung cấp oxy và chất dinh dưỡng đến các mô.

Tuy nhiên, những người bị đau lưng, viêm khớp, cao huyết áp, phụ nữ có thai hay người mắc vấn đề về tim mạch không nên nhảy dây.

Để giảm cân hiệu quả bạn cần duy trì việc nhảy dây 3-5 lần mỗi tuần và tối thiểu 35 phút cho một lần nhảy dây. 5 phút đầu khởi động và 30 phút sau để nhảy dây. Vài phút đầu tiên bạn nhảy với tốc độ chậm 60-70 vòng quay mỗi phút để cơ thể làm quen. Sau khi cơ thể đã bắt nhịp thì nhảy với tốc độ 140-160 vòng quay mỗi phút và nhảy vừa với sức mình khoảng từ 10-20 phút. Không nên nhảy với tốc độ nhanh trong thời gian dài vì gây sức ép cho tim.

phương thức thực hiên


Về kỹ thuật nhảy dây bạn có thể biến đổi sao cho linh hoạt và đồng đều. Ban đầu, bạn nhảy hai chân cùng một lúc. Về sau, bạn có thể co một chân và một chân còn lại thì nhảy, sau đó đổi bên. Thực hiện đồng đều giữa hai chân để giảm mỡ vùng eo, bụng, đùi. Bạn có thể quay dây song song như bình thường hoặc bắt chéo dây.

Thời điểm nhảy dây tốt nhất là sáng sớm và chiều tối. Bạn nên chọn cho mình một khoảng không gian trống, mặt phẳng, không gồ ghề để làm nơi tập luyện nhảy dây.

Về trang phục nên chọn đồ thể thao với chất liệu thấm hút mồ hôi tốt, một đôi giày êm ái, vừa vặn để nâng đỡ đôi chân của bạn.

trang phục


Song song với tập luyện giảm cân thì bạn cần có một thực đơn giảm cân hợp lý. Nên chia bữa ăn thành 5-7 bữa ăn nhỏ, mỗi lần ăn một ít rồi vận động để không bị tích lũy mỡ thừa. Uống 2-2,5 lít nước mỗi ngày cũng là cách giảm cân hiệu quả. Tăng cường rau xanh, trái cây giàu vitamin C vào bữa ăn hằng ngày để cải thiện sức khỏe của bạn. Nói “không” với thức ăn nhanh đầy năng lượng như: gà chiên, cá viên chiên, bò chiên, nước ngọt nhân tạo, thức uống có ga…

Xem thêm: Tư vấn chọn mua

Tags: giảm cân, giảm béo, thực phẩm giảm cân, bí quyết giảm cân, cách giảm cân, kinh nghiệm giảm cân, tư vấn giảm cân, luyện tập giảm cân, nhảy dây
GiamBeoGiamCan.com / Chế độ luyện tập giảm cân
No avatar
Đăng bởi congdanh
Tham gia 16/04/2015
Cấp độ Administrator
Bài viết 143/143
Tags: giảm cân, giảm béo, thực phẩm giảm cân, bí quyết giảm cân, cách giảm cân, kinh nghiệm giảm cân, tư vấn giảm cân, luyện tập giảm cân, nhảy dây
GiamBeoGiamCan.com / Chế độ luyện tập giảm cân