Phương pháp giảm cân ăn chay linh hoạt Flexitarian

Thứ Hai, 04/05/2015, 11:12 GMT+7

Ăn chay cũng là một phương pháp giảm cân hiệu quả được nhiều người trên thế giới áp dụng thành công. Phương pháp giảm cân linh hoạt Flexitarian không chỉ có tác dụng giảm cân mà còn tốt cho sức khỏe, ngăn ngừa các bệnh về tim mạch.

Phương pháp giảm cân Flexitarian là ăn chay một cách linh hoạt, tức là không hoàn toàn bỏ thịt cá. Ăn kiêng với các thực phẩm từ thực vật sẽ giúp các bạn giảm cân từ từ và còn ngăn ngừa các bệnh về tim mạch, tiểu đường, ung thư…

Những người theo phương pháp giảm cân Flexitarian nhận xét rằng họ cảm thấy cơ thể nhẹ nhàng, thoải mái, linh hoạt hơn.

Thực đơn giảm cân hằng ngày của bạn có nguồn thức ăn chính từ các loại hạt, củ, rau xanh, trái cây, sữa, trứng gà. Nếu bạn đang tập làm quen với việc ăn chay giảm cân thì có thể ăn một chút cá, thịt nạc sao cho lượng calo không vượt quá 1500.

Những thực phẩm trong thực đơn giảm cân linh hoạt Flexitarian:

- Thay vì hấp thu đạm động vật thì bạn chuyển sang đạm thực vật: trứng, đậu nành và các sản phẩm từ đậu nành như đậu phụ, sữa đậu nành…

- Các loại hoa quả, rau xanh giàu vitamin, chất xơ và các khoáng chất giúp no lâu, hạn chế cơn thèm ăn nên giúp bạn giảm cân nhanh và làm đẹp da.

- Gạo lứt là một trong những loại ngũ cốc có tác dụng giảm cân, nâng cao sức khỏe, ngăn ngừa bệnh tật. Gạo lứt nên ăn với muối mè.

- Sữa, sữa chua không đường, bơ cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể hoạt động. Trong 220ml sữa tươi không đường chưa đến 70 calo nên các bạn yên tâm.

- Các loại gia vị từ thảo mộc khô, ít đường, ít muối. Ăn kiêng nên ăn nhạt, nếu ăn quá mặn sẽ khiến cơ thể tích nước vừa không tốt cho cơ thể mà còn bị tăng cân.

rau củ quả


Thực hiện quy tắc 3-4-5, tức là bữa sáng nạp 300 calo, trưa nạp 400 calo, tối nạp 500 calo, ăn nhẹ với 150 calo. Lượng calo nạp vào trong khoảng 1200-1500 calo, không hơn không kém.

Bạn chưa quen với việc ăn chay, bạn không thể bỏ thịt cá thì hãy Flexitarian với 700g thịt, cá trong một tuần. Chia ra 1 tuần có 5 ngày ăn thịt cá còn 2 ngày ăn chay.

Khi bạn đã làm quen với phương pháp ăn chay Flexitarian thì ăn chay mỗi tuần 3-4 ngày và lượng thịt cá cho phép cho các ngày còn lại là 500g.

Ăn chay chuyên nghiệp thì bạn có thể ăn 5 đến hơn 7 ngày. Lượng thịt cá cho phép trong 1 tuần là 250g.

Ngoài phương pháp ăn chay linh hoạt Flexitarian thì bạn cần tập luyện giảm cân 30 phút mỗi ngày để đạt được hiệu quả giảm cân tối ưu.

Tags: giảm cân, giảm béo, thực phẩm giảm cân, bí quyết giảm cân, cách giảm cân, kinh nghiệm giảm cân, tư vấn giảm cân, phương pháp giảm cân, Flexitarian, ăn chay
GiamBeoGiamCan.com / Phương pháp giảm cân
No avatar
Đăng bởi congdanh
Tham gia 16/04/2015
Cấp độ Administrator
Bài viết 143/143
Tags: giảm cân, giảm béo, thực phẩm giảm cân, bí quyết giảm cân, cách giảm cân, kinh nghiệm giảm cân, tư vấn giảm cân, phương pháp giảm cân, Flexitarian, ăn chay
GiamBeoGiamCan.com / Phương pháp giảm cân