Những công việc nhà giúp giảm béo trước Tết

Thứ Tư, 21/10/2015, 21:15 GMT+7

Một “núi” công việc nhà trước ngày Tết sẽ là biện pháp giúp bạn giảm béo nhanh. Những công việc không tên ấy chiếm khá nhiều thời gian, mồ hôi và công sức. Ngược lại, bạn sẽ xuống cân nhanh mà không cần tới phòng tập.
1. Giặt chăn, màn, ra giường...

chăn, màn, ra giường


Nếu nhà bạn không có máy giặt thì đây quả là một công việc “ngán ngẩm” của chị em phụ nữ. Muốn giặt xong một đống chăn mền, màn, ra giường... thì bạn phải tiêu tốn cả buổi sáng.

Đây là những đồ dùng “không hề nhẹ, không hề nhỏ” và khi đã thấm nước vào rồi thì... ôi thôi! Nặng không tả nổi. Từ công đoạn ngâm nước, vò, xả nước cho đến lúc vắt ráo nước và phơi lên thì người bạn phải đổ cả mấy “lít” mồ hôi.

Đây là công việc giảm béo trước Tết hiệu quả mà chị em không thể bỏ qua.

2. Cọ rửa phòng tắm, nhà vệ sinh

nhà vệ sinh


Thêm một công việc giảm béo trước Tết nữa khiến bạn mệt mỏi. Biết là mệt nhưng vẫn phải làm vì không ai muốn nhà mình dơ bẩn, mất vệ sinh cả, đặc biệt là trong dịp năm mới.

Công việc này không phải cuối năm mới làm mà gần như tuần nào cũng phải làm. Tuy nhiên, việc cọ rửa cuối năm được làm kỹ lưỡng và sạch sẽ hơn. Sạch sẽ đến nỗi không còn một vết bẩn nào được bám trên nền. Tất cả đều phải bóng loáng, sạch đẹp và thơm tho.

3. Lau dọn “tất tần tật”

lau dọn

“Tất tần tật” những thứ từ trong ra ngoài, từ trên xuống dưới, từ những thứ mới mua cho đến những đồ vật lâu ngày không xài. Quan niệm năm mới của người Việt là cái gì cũng phải mới. Chính vì vậy mà cuối năm các bà nội trợ thường hay than thở về công việc nhà.

Việc lau dọn chẳng khác gì một chuỗi các bài tập giảm cân khi người dọn phải thường xuyên vận động tay chân, ngồi xuống, đứng lên liên tục.

4. Nấu ăn, rửa chén

nấu ăn, rửa chén


Dịp cuối năm thường tiệc tùng nhiều chính vì vậy mà bạn phải thường xuyên nấu ăn rồi lại dọn dẹp. Những công việc trong nhà bếp khiến bạn đổ khá nhiều mồ hôi. Đó cũng chính là cách giảm cân, giảm béo bụng nhanh.

Không chỉ có việc nấu ăn, rửa chén cho bữa ăn hôm đó mà bạn còn phải soạn hết tất cả xoong nồi, chảo, chén bát... rửa lại cho thật sạch. Lau chùi bếp, bàn ăn; cọ sàn nhà, lau cửa kính, quét mạng nhện... Có hàng trăm công việc trong nhà bếp đang chờ đợi bạn.

Trên đây chỉ là bốn trong vô số công việc mà bạn phải làm để đón một cái Tết sạch sẽ, mát mẻ. Mặc dù mệt nhưng được ngắm nhìn thành quả của mình sau những ngày tháng dọn dẹp thì ai cũng vui.

nhà


Hơn thế nữa, nhờ làm công việc nhà mà nhiều người giảm béothành công, mi nhon trở lại và mặc áo quần Tết đẹp hơn, tốt cho sức khỏe. Làm công việc nhà vừa tân trang nhà, vừa tân trang lại sắc vóc cho mình. Một công mà đôi chuyện

Xem thêm: Blog mẹo vặt

Xem thêm: Mua sắm thông thái

Xem thêm: Thủ thuật mẹo vặt

Tags: giảm cân, giảm béo, thực phẩm giảm cân, bí quyết giảm cân, cách giảm cân, kinh nghiệm giảm cân, tư vấn giảm cân, luyện tập giảm cân, việc nhà, tết
GiamBeoGiamCan.com / Chế độ luyện tập giảm cân
No avatar
Đăng bởi congdanh
Tham gia 16/04/2015
Cấp độ Administrator
Bài viết 143/143
Tags: giảm cân, giảm béo, thực phẩm giảm cân, bí quyết giảm cân, cách giảm cân, kinh nghiệm giảm cân, tư vấn giảm cân, luyện tập giảm cân, việc nhà, tết
GiamBeoGiamCan.com / Chế độ luyện tập giảm cân