Giảm cân vùng bụng nhanh nhất bằng thực phẩm giàu chất xơ

Thứ Sáu, 17/04/2015, 15:26 GMT+7

Cách giảm cân vùng bụng nhanh nhất bằng các thực phẩm giàu chất xơ mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe và vóc dáng.

Vai trò của chất xơ trong việc giảm cân vùng bụng

Có thể nói, chất xơ là chất vô cùng quan trọng gián tiếp ảnh hưởng đến việc giảm cân vùng bụng. Nó có thể lấp đầy dạ dày đang đói của bạn nhanh chóng giúp kiểm soát cơn đói. Chất xơ trong dạ dày như một miếng mút sẽ trương lên khi gặp các chất lỏng như nước, chất béo. Nó cũng tham gia thúc đẩy tiêu hóa chuyển hóa chất béo nhanh, ngăn chặn chúng tích tụ tạo thành mỡ gây béo bụng. Chất xơ hỗ trợ việc tập luyện giảm cân thành công.

Chất xơ cũng liên quan đến sức khỏe, làm giảm cholesterol trong máu, giảm ngủy cơ tim mạch, tiểu đường, chống táo bón và cả làm đẹp da.

Một số loại thực phẩm giàu chất xơ giúp giảm cân vùng bụng nhanh nhất:

Bưởi – siêu thực phẩm giảm cân vùng bụng nhanh nhất
bưởi Bưởi giàu chất xơ hòa tan (pectin) giúp mang lại cảm giác no nhanh, cộng với hàm lượng nước và vitamin C thúc đẩy chuyển hóa mỡ thừa, làm giảm mỡ bụng.

Cách giảm cân vùng bụng hiệu quả bằng lê
lêLê dược xếp vào một trong số các loại trái cây giàu chất xơ hàng đầu giúp giảm cân vùng bụng nhanh nhất. 1 trái lê cỡ trung bình có thể chứa đến 6g chất xơ hòa tan và không hòa tan, đều có tác dụng hỗ trợ tiêu hóa, giảm cholesterol, giảm mỡ bụng hiệu quả. Bạn có thể thêm lê vào món salad yêu thích hoặc dùng lê cho bữa ăn nhẹ.

Xoài – trái cây giúp giảm cân vùng bụng nhanh chóng
xoài
1 trái xoài chín có thể cung cấp 12% nhu cấu chất xơ mỗi ngày của bạn. Nó cũng là loại trái cây rất giàu dinh dưỡng gồm 20 loại vitamin và khoáng chất, chất xơ, chất chống oxy hóa và lại rất thấp calo. Bạn có thể dùng xoài như một món ăn nhẹ cho bữa sáng, trưa hoặc tối.

Giảm cân vùng bụng nhanh và hiệu quả bằng các loại hạt giống
hạt
Như hạt hướng dương chứa khoảng 3,6g chất xơ, hạt lạnh là 11g chất xơ. Ngoài ra, những loại hạt này cũng rất giàu axit béo có lợi omega-3 tốt cho tim mạch. Ăn khoảng 100g các loại hạt mỗi ngày là cách giảm cân vùng bụng nhanh nhất.

Chất xơ trong quả hồ trăn giúp giảm cân vùng bụng nhanh

Khoảng 49 hạt nhân trong quả hồ trăn chứa đến 6g protein và 3 g chất xơ, gấp đôi lượng chất xơ trong khẩu phần bột yến mạch, cũng với hơn 30 loại vitamin và khoáng chất cung cấp một bữa ăn nhẹ đầy đủ dưỡng chất để bạn giảm cân.

Lúa mạch – ngũ cốc giảm cân lành mạnh
lúa mạch
Lúa mạch có hàm lượng chất xơ cao nhất trong các loại ngũ cốc nguyên hạt. Một cốc lúa mạch nấu chín chứa khoảng 6g chất xơ hòa tan gọi là beta-glucan, giúp giảm cholesterol, kiểm soát đường trong máu. Ăn ngũ cốc vào bữa sáng là phương pháp giảm cân vùng bụng nhanh nhất cho chị em phụ nữ.

Táo – giảm cân nhanh, ngừa ung thư
táo
Một trái táo lớn có khoảng 5g chất xơ có thể làm sạch hệ thống tiêu hóa, làm giảm cảm giác ngon miệng. Nghiên cứu gần đây cho thấy chất pectin trong táo có thể bảo vệ cơ thể chống lại ung thư ruột kết.

Bông Atiso – giảm mỡ bụng
atiso
Một bông atiso cỡ trung bình chứa khoảng 7g chất xơ, 4g protein và chỉ khoảng 60 calo. Bông atiso là thực phẩm có khả năng thanh nhiệt rất tốt, có thể dùng như món khai vị và là thực phẩm giảm cân vùng bụng nhanh nhất cho phụ nữ sau sinh.

Tags: giảm cân, giảm béo, thực phẩm giảm cân, bí quyết giảm cân, cách giảm cân, kinh nghiệm giảm cân, tư vấn giảm cân, chất xơ, lúa mạch, bưởi, táo, atiso, , hạt
GiamBeoGiamCan.com / Thực phẩm giảm cân
No avatar
Đăng bởi congdanh
Tham gia 16/04/2015
Cấp độ Administrator
Bài viết 143/143
Tags: giảm cân, giảm béo, thực phẩm giảm cân, bí quyết giảm cân, cách giảm cân, kinh nghiệm giảm cân, tư vấn giảm cân, chất xơ, lúa mạch, bưởi, táo, atiso, , hạt
GiamBeoGiamCan.com / Thực phẩm giảm cân