Con gái tập gym giảm cân có to cơ bắp không?

Thứ Sáu, 17/04/2015, 17:02 GMT+7

Một số bạn gái có niềm yêu thích “đặc biệt” với gym và muốn tập gym giảm cân nhưng lại vướng phải một nỗi lo: Tập gym sẽ có cơ bắp. Bởi bạn gái thường nhìn thấy những chàng trai cơ bắp cuồn cuộn đều bước ra từ phòng gym. Vậy phải làm sao đây nhỉ?

gái tập gym


Đừng lo lắng, bạn hãy yên tâm đi theo sở thích của mình nhé vì con gái tập gym sẽ không tăng cơ bắp đâu.

Vì sao à? Vì vốn dĩ cơ thể con gái và con trai khác nhau rất nhiều, cách thức tập luyện khác nhau nên chỉ có con trai mới tăng cơ bắp và con gái thì không.

Tập gym tác động trực tiếp vào cơ thể người tập, đặc biệt là phần cơ. Tạp gym càng nhiều thì khả năng tăng cơ càng cao. Tuy nhiên, việc tăng cơ bắp hay không phụ thuộc vào hormone testosterone, đây là hocmone có nhiều trong nam giới. Nồng độ hormone testosterone của nam giới trung bình là từ 200-1200 ng/dl, còn nữ giới chỉ từ 15-70 ng/dl. Thậm chí, với nam giới có nồng độ hormone testosterone ít nhất cũng gấp từ 3-5 lần so với nữ giới. Khi cơ thể càng nhiều hormone testosterone thì cơ bắp càng phát triển to và nhiều.

Nếu bạn nhìn thấy những vận động viên nữ có cơ bắp đầy mình, đó không phải là do tập luyện thông thường mà do những vận động viên này tiêm hóc môn testosterone vào trong cơ thể để hỗ trợ nâng cơ bắp lên. Đa số họ hy sinh vì nghề nghiệp của mình.

Ngoài ra, tăng cơ hay không phụ thuộc rất nhiều vào chế độ tập luyện. Hầu hết những bài tập gym của con gái thường nhẹ nhàng, hướng đến việc giảm cân, giữ dáng hơn là tăng cơ bắp. Bạn gái có thể chọn những bài tập giảm cân phù hợp với mình để tập luyện.

Và để có được thân hình chuẩn nhờ tập gym, bạn gái nên lưu ý những điều dưới đây:

cách thưc tập luyện


- Tập bài tập phù hợp.

- Không tập quá sức đặc biệt là những bài tập nặng nhọc, nâng tạ hay đẩy tạ…

- Bảo đảm chế độ dinh dưỡng hợp lý.

Bạn gái có thể nhờ sự tư vấn từ những huẩn luyện viên thể dục để chọn cho mình bài tập gym đúng cách, giữ dáng hiệu quả.

Giờ bạn không cần bận tâm về tập gym nữa nhé, thoải mái chọn bộ môn thể dục mà bạn thích.

Tags: giảm cân, giảm béo, thực phẩm giảm cân, bí quyết giảm cân, cách giảm cân, kinh nghiệm giảm cân, tư vấn giảm cân, luyện tập giảm cân, gym
GiamBeoGiamCan.com / Chế độ luyện tập giảm cân
No avatar
Đăng bởi congdanh
Tham gia 16/04/2015
Cấp độ Administrator
Bài viết 143/143
Tags: giảm cân, giảm béo, thực phẩm giảm cân, bí quyết giảm cân, cách giảm cân, kinh nghiệm giảm cân, tư vấn giảm cân, luyện tập giảm cân, gym
GiamBeoGiamCan.com / Chế độ luyện tập giảm cân