9 'bước đi' giúp bạn giảm cân thành công

Thứ Bảy, 21/11/2015, 10:51 GMT+7

1. Biết lượng calo nên giảm mỗi ngày:

Giảm cân là việc tạo ra một mức thâm hụt calo. 0,45 kg tương đương với 3.500 calo, nếu muốn giảm cân hiệu quả bạn phải làm mất 500 calo một ngày.

Với sự kết hợp giữa tập thể dục và giảm lượng calo trong ăn uống bạn sẽ làm mất 0,45 kg mỗi tuần.

Bạn có thể gặp một chuyên gia dinh dưỡng hoặc bác sĩ để xác định chính xác số lượng calo hàng ngày mình nên nạp và mất đi, nhưng không giảm quá xuống dưới 1.200 vì nó sẽ làm chậm sự trao đổi chất của bạn.

2. Theo dõi calo:

Tra lượng calo và viết chúng ra cuốn nhật ký thực phẩm của bạn

Tất cả mọi thứ bạn ăn đều được viết ra, thậm chí là vài viên M & M bạn được cho từ đồng nghiệp của mình. Nó không có vẻ nhiều khoảng 70 calo, nhưng tích tiểu thành đại, những món ăn lặt vặt như vậy cộng lại sẽ vượt ngưỡng calo cho phép. Sau đó, cân nhắc và điều chỉnh kế hoạch giảm cân của mình một lần hoặc hai lần một tuần để theo dõi sự tiến bộ.

3. Đo và lặp lại:

Có cốc đo, thìa và cân thức ăn trên tay để đo lường đúng khẩu phần mình sẽ ăn. Trong vài tháng đầu tiên, bạn sẽ cần phải đo lường tất cả mọi thứ, từ sữa bạn đổ vào bát ngũ cốc đến chanh rưới vào món salad của bạn. Sau một thời gian, bạn sẽ trở nên quen thuộc với việc cân chỉnh đo lường, lúc này bạn sẽ không cần đo nữa.

4. Ăn năm lần một ngày:

Để ngăn chặn cảm giác đói khiến chúng ta ăn quá nhiều, lên kế hoạch ăn ba bữa chính và hai bữa ăn nhẹ một ngày, thời gian bạn nên ăn cách nhau khoảng 2 - 3 giờ. Dưới đây là một lịch trình mẫu:

07:00 - Ăn sáng

09:30 – Ăn nhẹ

12:30 - Ăn trưa

03:30 – Ăn nhẹ

06:30 - Ăn tối

Đừng bỏ bữa ăn vì nó sẽ làm chậm sự trao đổi chất của bạn và gây tăng cân. Nếu bạn có thói quen ngủ dậy muộn, thưởng thức một bữa ăn nhẹ sau bữa tối, nhưng hãy chắc chắn kết thúc việc ăn uống ít nhất một đến hai giờ trước khi đi ngủ.

9 'bước đi' giúp bạn giảm cân thành công5. Biết nên ăn những gì:

Mỗi khi bạn bữa ăn nhẹ, hãy chắc chắn bao gồm protein để thỏa mãn cơn đói của bạn, chất xơ và carbs lành mạnh cũng giúp bạn no lâu hơn cũng như duy trì năng lượng của bạn.

Ăn sáng, ăn trưa và ăn tối nên vào khoảng 300 - 500 calo và hai bữa ăn nhẹ mỗi bữa khoảng 150 calo. Bạn cũng nên đảm bảo bữa trưa là cao calo nhất để đảm bảo bạn có đủ thời gian đốt cháy calo.

6. Tìm cách cắt giảm calo:

Tìm cách đơn giản để cắt giảm calo, cho dù đó là thay đổi thói quen uống nước soda, nước ngọt bằng nước lọc hàng ngày, ăn thịt gà thay vì thịt bò, dùng dầu thực vật thay vì mỡ từ động vật, hay đơn giản là bỏ thói quen ăn vặt bằng bánh ngọt, snack bằng trái cây, salad rau củ.

7. Lên kế hoạch trước:

Đối phó với những cơn đói là phần khó khăn nhất trong kế hoạch giảm cân, vì vậy để ngăn chặn những cơn đói đẩy bạn đến cửa hàng bánh ngọt gần nhất, lập kế hoạch ăn uống và đồ ăn nhẹ trước.

Viết ra những gì bạn sẽ ăn cho cả tuần và bạn sẽ thành công hơn nữa nếu bạn nấu ăn và mang đồ ăn vặt theo mỗi ngày.

8. Hãy vận động:

Chế độ ăn uống là một phần quan trọng trong kế hoạch giảm cân và phần còn lại là tập thể dục. Để đốt cháy calo giúp giảm mỡ cơ thể hãy dành 60 phút mỗi ngày, 5 lần một tuần tập thể dục các bài tập cho tim.

Những môn thể thao như chạy bộ, đạp xe, bơi và các lớp tập luyện cường độ cao cardio, đào tạo sức mạnh (tập tạ) giúp xây dựng cơ bắp cũng như đốt cháy chất béo và giúp cơ bắp luôn dẻo dai và ngăn ngừa thương tích.

9. Đặt mục tiêu nhỏ và ăn mừng mỗi khi đạt được chúng:

Giảm cân là một cuộc hành trình dài vì vậy nó rất hữu ích để thiết lập mục tiêu nhỏ “dọc con đường” đến mục tiêu lớn của bạn.

Tìm những cách lành mạnh để ăn mừng những sự kiện quan trọng như sau 10 ngày kiên trì tập luyện bạn tự thưởng cho mình 1 bữa làm móng chân, tay hoặc massage, xem phim, nghe nhạc.

Tags: Giảm cân nhanh
GiamBeoGiamCan.com / Giảm cân nhanh
Tags: Giảm cân nhanh
GiamBeoGiamCan.com / Giảm cân nhanh