7 bài thể dục giảm cân cho dân văn phòng

Thứ Sáu, 17/04/2015, 16:43 GMT+7

Đặc thù công việc văn phòng là ngồi nhiều và ít vận động. Đây chính là nguyên nhân gây ra nhiều vấn đề về sức khỏe, trong đó có béo phì. Vì vậy, anh chị em văn phòng hãy dành thời gian cho những bài tập thể dục giảm cân, tốt cho sức khỏe mỗi ngày nhé!

tập văn phòng


Ngồi làm việc lâu, mắt chăm chú, tay gõ liên hồi về lâu dài sẽ sinh ra các bệnh không mong muốn. Một số bệnh thường gặp như: gai cột sống, viêm đa khớp, đau thần kinh tọa… Ngồi nhiều còn là nguyên nhân tăng cân và béo bụng. Hiểu được các tác hại do công việc đem lại nên mọi người cần tranh thủ vận động mỗi ngày.

Dưới đây là một số bài thể dục giảm cân, tốt cho xương khớp mà các bạn có thể tập ngay tại phòng làm việc của mình. Một số thiết bị như ghế xoay, bàn làm việc sẽ là công cụ hỗ trợ đắc lực cho bài tập của bạn. Cố gắng duy trì đều đặn mỗi ngày nhé!

Bài tập với ghế xoay

Bài tập 1: tập cơ bụng

tập cơ bụng


Phần cánh tay dưới tì lên mặt ghế, bàn tay nắm chắc, cánh tay trên thẳng đứng sao cho cả cánh tay tạo thành một góc vuông. Hai chân duỗi thẳng, nghiêng người xuống thấp.

Thực hiện động tác đẩy ghế ra xa hết cỡ nhưng vẫn nằm trong tầm kiểm soát và kéo ghế vào. Lúc này bạn sẽ thấy cơ bụng mình căng ra. Thực hiện khoảng 20 lần.

Bài tập 2: tập cơ bụng, chân

tập cơ bụng, chân


Ngồi hóp bụng, thẳng lưng trên ghế. Nâng hai chân lên khỏi mặt sàn càng cao, giữ càng lâu thì càng tốt. Lặp đi lặp lại nhiều lần.

Động tác này giúp vòng bụng thon gọn, thu nhỏ đùi và giúp đôi chân thon hơn. Bài tập này còn giúp thư giãn xương cốt sau nhiều giờ là việc.

Bài tập 3: tập vùng eo, cột sống

tập vùng eo, cột sống


Ngồi hóp bụng, thẳng lưng, hai chân chạm sàn. Vặn người về phía sau, bên phải, tay phải đặt sau mông trái còn tay trái đặt lên đùi phải. Không xê dịch chân và mông. Giữ động tác đó càng lâu càng tốt. Lúc này bạn sẽ cảm thấy “đã” vì các cơ, xương khớp được tập luyện.

Thực hiện đổi bên và làm tương tự. Động tác này còn giúp thư giãn cột sống, giảm đau lưng do ngồi làm việc lâu.
Bài tập 4: tập vùng eo

tập vùng eo


Ngồi hóp bụng, thẳng lưng, hai chân chạm sàn. Tay phải đưa thẳng lên cao, bàn tay duỗi. Thực hiện nghiêng người sang bên trái, càng sâu càng tốt, cánh-bàn tay vẫn duỗi thẳng. Giữ động tác này trong 20-30 giây.

Thực hiện đổi bên và làm tương tự.

Bài tập 5: thư giãn cột sống

Cố định ghế xoay. Ngồi thoải mái trên ghế, hai chân chạm sàn. Hít một hơi thật sâu, cúi người xuống thấp cho đến khi đầu đặt giữa hai đầu gối, giữ càng lâu càng tốt. Động tác này giúp kéo dãn cột sống.

Bài tập với bàn làm việc

Bài tập 6: tập cơ bụng, tay và chân

Bài tập này cần dùng lực của cánh tay để nhấc người lên khỏi mặt ghế. Hai tay tì lên mặt bàn, từ từ nhấc người ra khỏi ghế cho chân chạm vào mặt dưới của bàn. Thực hiện nhấc chân lên xuống nhưng không chạm đất.

tập cơ bụng, tay và chân


Bài tập 7: tập chống đẩy

Hai tay mở rộng, tì chắc lên bàn, chân duỗi thẳng. Thực hiện động tác chống đẩy lên xuống nhiều lần. Bài tập này giúp cánh tay săn chắc, thư giãn cột sống và tác động lên cơ bụng giúp bụng-eo thon gọn hơn.

Tất cả 7 bài tập luyện giảm cân trên rất dễ thực hiện phải không nào? Tập không chỉ để giảm cân mà còn vì sức khỏe, tập để tiếp thêm năng lượng làm việc hiệu quả hơn.

Bên cạnh thể dục giảm cân các bạn cần có thực đơn ăn kiêng hợp lý. Hạn chế tinh bột, tăng cường rau xanh, trái cây và nước uống hằng ngày.

Tags: giảm cân, giảm béo, thực phẩm giảm cân, bí quyết giảm cân, cách giảm cân, kinh nghiệm giảm cân, tư vấn giảm cân, luyện tập giảm cân, văn phòng
GiamBeoGiamCan.com / Chế độ luyện tập giảm cân
No avatar
Đăng bởi congdanh
Tham gia 16/04/2015
Cấp độ Administrator
Bài viết 143/143
Tags: giảm cân, giảm béo, thực phẩm giảm cân, bí quyết giảm cân, cách giảm cân, kinh nghiệm giảm cân, tư vấn giảm cân, luyện tập giảm cân, văn phòng
GiamBeoGiamCan.com / Chế độ luyện tập giảm cân