4 nguyên tắc cho bữa ăn sáng giảm cân hiệu quả

Thứ Tư, 21/10/2015, 18:03 GMT+7

4 nguyên tắc cho bữa ăn sáng giảm cân hiệu quả bạn đã biết chưa? Trong đó, nguyên tắc quan trong nhất là bạn không được bỏ bữa ăn sáng. Vậy còn những nguyên tắc kia là gì mời bạn cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Bữa ăn sáng rất qua trong đối với sức hoẻ cũng như quá trình giảm cân của bạn. Ăn sáng giúp tinh thần của bạn trở nên sảng khoái hơn, cơ thể tràn đầy năng lượng làm việc, cũng như hạn chế sự thèm ăn và ăn ít hơn ở những bữa ăn còn lại trong ngày.

Chính vì vậy, mà bạn thường được các chuyên gia dinh dưỡng về giảm cân khuyên nên ăn bữa ăn sáng đầy đủ mới có thể thúc đẩy giảm cân nhanh hơn. Theo nghiên cứu kéo dài trong 1 năm của các nhà khoa học đến từ Tokyo, Nhật Bản đã đưa ra 4 nguyên tắc cho bữa ăn sáng giảm cân hiệu quả giúp bạn giảm cân, giữ eo thon hiệu quả.

Nguyên tắc cho bữa sáng giảm cân chỉ nên ăn sau 1 tiếng thức dậy

ăn sáng 1 tiếng sau khi thức dậy

Chắc hẳn bạn sẽ suy nghĩ, tại sao phải ăn sáng sau 1 tiếng thức dậy mới có thể giảm cân? Điều này được giải thích như sau: Bởi cơ thể bạn úc sáng dậy rất cần được tiếp năng lượng sau một giấc ngủ dài. Vì thế việc dạ dày hoạt động rất mạng trong vòng 1 giờ đầu sau thức giấc. Tốt nhất khi ấy bạn không nên nạp năng lượng mà hãy để cơ thể tự đốt cháy lượng calo dư thừa. Nhưng không vì thế mà bạn nhịn ăn sáng đâu nhé, vì nó ảnh hưởng đến nhịp sinh học và quá trình trao đổi chất diễn ra chậm chạp hơn.

Nguyên tắc cho bữa sáng giảm cân chỉ ăn đồ ăn giàu protein và không đường

bữa sáng nhiều protein

Những thực phẩm giàu protein và không đường bạn nên lựa chọn cho bữa ăn sáng giảm cân của mình là trứng, sữa chua không đường, ngũ cốc và các loại hạt. Vì những thực phẩm này chứa hàm lượng calo ít nhưng lại cung cấp cho cơ thể nhiều năng lượng, giúp bạn hạn chế nạp thức ăn, giảm cân và duy trì cân nặng hiệu quả.

Nguyên tắc cho bữa ăn sáng giảm cân là ăn ít nhất 8 gram chất xơ

bữa sáng phải có chất xơ

Theo các chuyên gia, một bữa sáng có ít nhất 8 gram chất xơ là bữa ăn lý tưởng cho kế hoạch giảm cân. Bạn nên chọn hoa quả tươi và ngũ cốc cho thực đơn giảm cân bữa sáng, bởi chúng là loại thực phẩm rất giàu chất xơ. Một cốc sinh tố hoa quả vào buổi sáng có thể cung cấp cho bạn 11,7 gram chất xơ, một bát ngũ cốc có thể cung cấp cho cơ thể 8 gram chất xơ hoặc nhiều hơn.

Nguyên tắc cho bữa ăn sáng giảm cân là nên đứng khi ăn

nên đứng khi ăn sáng


Việc đứng khi ăn sẽ không bị đau dạ dày như bạn nghĩ mà nó sẽ giúp bạn đốt cháy lượng calo nhiều hơn. Tùy thuộc vào trọng lượng, mục tiêu giảm cân và những gì bạn ăn ở các bữa còn lại mà lượng calo bữa sáng nên “nạp” vào cơ thể là bao nhiêu. Nhưng, theo ý kiến chuyên gia, bạn chỉ nên “nạp” từ 300 – 500 calo vào buổi sáng. Vì thế, việc đứng khi ăn sẽ giúp bạn hạn chế tối đa năng lượng nạp vào cơ thể.

Xem thêm: Cùng mua hàng

Xem thêm: Mẹo cần biết

Tags: giảm cân, giảm béo, thực phẩm giảm cân, bí quyết giảm cân, cách giảm cân, kinh nghiệm giảm cân, tư vấn giảm cân, bữa sáng, nguyên tắc
GiamBeoGiamCan.com / Thực phẩm giảm cân
No avatar
Đăng bởi congdanh
Tham gia 16/04/2015
Cấp độ Administrator
Bài viết 143/143
Tags: giảm cân, giảm béo, thực phẩm giảm cân, bí quyết giảm cân, cách giảm cân, kinh nghiệm giảm cân, tư vấn giảm cân, bữa sáng, nguyên tắc
GiamBeoGiamCan.com / Thực phẩm giảm cân